Home Tin tức Tin tức vé Tàu hỏa Các Phương thức đặt vé tàu Tết qua mạng khác nhau

Tổng đài đặt vé

Tổng Ðài viên
 
Máy Bay: 0933 499 669
  
Tàu Lửa: 0918 567 801
    
Xe Khách:  1900 969 681
  
Tour:  0906 101 015

Bảng quảng cáo

thẻ ngân hàng Standard chartered

 

Các Phương thức đặt vé tàu Tết qua mạng khác nhau

vé tàu tếtCứ mỗi khi Tết đến, nhu cầu về tàu xe lại tăng mạnh vì đây là dịp nhiều người trở về quê hương ăn Tết với gia đình sau một thời gian dài trong năm đi làm ăn xa. Tuy nhiên, vấn đề về mua vé tàu về quê ăn Tết lại là một mối lo ngại với nhiều người.

 

Cách 1:

Trước đây, phần lớn những người về quê ăn Tết phải mua vé trước đến cả tháng, thậm chí là 2 tháng trước khi Tết đến vì lo rằng sẽ hết vé. Mà không kịp mua vé thì lại phải mua vé "chợ đen" vừa mất thêm tiền mà lại phải chỗ ngồi không thoải mái.

Để người dân có thể đặt vé tàu về ăn Tết Quý Tị một cách dễ dàng và thuận tiện nhất, PV sẽ có hướng dẫn cụ thể về cách thức đặt mua vé tàu trên mạng qua trang web www vetau com vn trong bài viết này.

 

Trước hết, sau khi vào địa chỉ web www vetau com vn của công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn, người mua vé phải có cho mình một tài khoản để đăng nhập vào hệ thống đặt vé. Nếu người mua chưa có sẵn tài khoản trên trang thì cần phải đăng kí một tài khoản mới từ bây giờ cho đến hết ngày 6/12/2012.

 

Kể từ ngày 7/12, tạo tài khoản mới không có hiệu lực trên trang web để tránh tình trạng quá tải hệ thống trong những ngày giáp Tết.

 

Một khách hàng chỉ được đăng ký một tài khoản để đặt chỗ mua vé tàu trên trang www vetau com vn và chỉ đặt được một phiếu đặt chỗ. Một phiếu được đặt chỗ chỉ đặt tối đa 8 chỗ (4 chỗ lượt đi và 4 chỗ lượt về) cho 4 hành khách đi tàu.

 

 

Đặt vé tàu qua mạng

Giao diện đăng kí rõ ràng và dễ hiểu, những thông tin bắt buộc đánh (*) phải khai chính xác

 

Đặc biệt, những thông tin khi đăng kí tài khoản phải chính xác như tên họ, số giấy tờ liên quan như số CMND hay hộ chiếu, địa chỉ liên hệ, điện thoại… để tránh những nhầm lẫn có thể xảy ra trong quá trình đặt chỗ.

 

Thời điểm để người mua bắt đầu đặt vé tàu Tết là từ 8h ngày 10/12/2012. Ga tàu chia ra 2 đợt để hành khách lựa chọn đặt vé tàu trong thời gian cao điểm như sau:

 

- Các mác tàu số chẵn: từ 0h00 ngày 01/02/2013 đến hết 24h00 ngày 08/02/2013 (tức từ 0h00 ngày 21 tháng Chạp đến hết 24h00 ngày 28 tháng Chạp năm Nhâm Thìn).

 

- Các mác tàu số lẻ: từ 0h00 ngày 13/02/2013 đến hết 24h00 ngày 21/02/2013 (tức từ 0h00 ngày 04 tháng Giêng đến hết 24h00 ngày 12 tháng Giêng năm Quý Tỵ).

 

Hành khách sau khi đăng nhập vào hệ thống đặt vé sẽ bắt đầu lựa chọn loại vé tàu, ga đi, ga đến, thời điểm đi hay mác tàu lựa chọn để đi. Hành khách khi đặt vé xong có thể tham khảo phần tra cứu để biết được chi tiết hơn về loại vé mình đặt, lựa chọn chỗ ngồi, loại ghế ngồi, vị trí ngồi, số lượng ghế còn hay hết. Nếu hành khách lựa chọn vé khứ hồi thì phải thêm một bước lựa chiều về và ngày về.

 

Đặt vé tàu qua mạng

Danh sách các chuyến tàu theo thông tin mà người mua nhập vào được liệt kê cụ thể

 

Ngoài ra, trang web cũng cung cấp đầy đủ những thông tin mà hành khách có thể tham khảo như giờ tàu chạy từ các ga, địa chỉ hay sơ đồ đoàn tàu mà mình lựa chọn. Mọi thông tin đều đầy đủ và rõ ràng, cách thức tra cứu cũng dễ dàng và thuận tiện cho hành khách đặt vé.

 

Người đặt vé có thể lựa chọn phương thức thanh toán qua ngân hàng hoặc đến thanh toán trực tiếp tại ga (nơi nhận vé) chậm nhất là 72 giờ kể từ khi đặt chỗ thành công.

 

Sau khi đã thanh toán tiền vé qua ngân hàng, hành khách được bảo đảm là có vé khi đến ga đi tàu. Hành khách đến ga (nơi nhận vé) ghi trên phiếu đặt chỗ để nhận vé sau 48 giờ kể từ khi thanh toán tiền vé qua ngân hàng (nhưng phải nhận vé trước 2 giờ tàu chạy tại ga đi).

 

Nếu mua vé trực tiếp tại ga, khách hàng phải mang theo phiếu đặt chỗ và các giấy tờ tùy thân ( có ảnh, được pháp luật công nhận) của người đặt chỗ và những người đi tàu trên phiếu đặt chỗ. Nếu thanh toán qua ngân hàng ATM thì phải có thêm chứng từ thanh toán qua ngân hàng hoặc biên lai ATM.

 

Khách hàng thanh toán qua thẻ ATM hay ngân hàng có thể đến các điểm giao dịch hoặc ATM của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Viettinbank) để thanh toán tiền vé tàu.

 

Trong đợt Tết Quý Tị sắp tới Đường Sắt Việt Nam có kế hoạch tăng cường chạy thêm 15 đôi tàu (10 đôi tàu thống nhất Bắc - Nam và 5 đôi tàu địa phương) để phục vụ vận chuyển hành khách, tạo mọi điều kiện để người dân có thể về quê ăn Tết đúng hẹn và an toàn.

Cách 2:

Quý khách có thể liên hệ mua vé trực tiếp qua  trang website: www.tongdaidatve.vn  với số: (08) 6683 7784~6683 7785 hoặc 0912 171 119.

Mọi thông tin thắc mắc tổng đài đặt vé sẻ tư vấn cho quý khách.

Cách 3:

Quý khách có thể gửi thông tin yêu cầu đặt vé trực  tiếp đến địa chỉ mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 Gồm:- Họ tên, địa chỉ liên lạc, số cmnd, ngày đi, ngày về (nếu đặt vé khứ hồi), điểm xuất phát, điểm đến đến,  số lượng vé.

Lúc có vé tết chính thức nhân viên tổng đài đặt vé sẻ có phản hồi và gọi lại cho bạn.

 


Tin liên quan:
 
loading...